ไม่ว่าคุณจะกังวลเรื่องรถหาย ใช้งานรถของตัวเองกันอยู่ในพื้นที่เสี่ยง หรือแม้แต่เป็นคนที่ไม่ได้เชี่ยวชาญในการขับรถหรือเครื่องยนต์ การติดตั้งเครื่องติดตามรถที่จะช่วยระบุพิกัดและติดตามตำแหน่ง แจ้งเตือนความผิดปกติ ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่ช่วยคลายความกังวลและเพิ่มความอุ่นใจให้คุณได้มากยิ่งขึ้น วันนี้ V2X จึงอยากมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับ GPS Tracking ที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ รวมถึงเพิ่มความสะดวก และความปลอดภัยให้กับรถยนต์ของคุณเอง แล้วคุณจะรู้ว่า GPS ติดรถยนต์อัฉริยะนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ไม่ต้องเสียเวลาติดตามตำแหน่งรถนาน ๆ
หากไม่มีเครื่องติดตามรถ คงเป็นเรื่องยากที่จะติดตามหาตำแหน่งรถสักคัน หรือหากรถหายขึ้นมา การจะตามหารถยนต์สักคันก็มักจะต้องใช้ระยะเวลานาน กว่าจะรวบรวมหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดได้ รถของเราก็คงหายไปไหนต่อไหนแล้ว แต่หากคุณติดตั้ง GPS Tracking จาก V2X จีพีเอส ติดรถ ที่ช่วยตรวจสอบพิกัด ก็จะช่วยย่นระยะเวลาให้คุณสามารถติดตามตำแหน่งรถยนต์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเช็คดูข้อมูลของรถแบบ Real-time ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะสามารถที่จะเชื่อมต่อสู่โลกอินเตอร์เน็ต ใช้งานได้ง่ายดายผ่าน Application บนโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์ปัจจุบัน และประวัติเส้นทางการวิ่งย้อนหลังได้ 1 ปีเลยทีเดียว
จีพีเอส ติดรถ เตือนอาการผิดปกติก่อนบานปลาย
ไม่ว่าจะแบตเตอรี่รถยนต์ใกล้หมด อุณหภูมิหม้อน้ำร้อนจนเกินไป และอาการผิดปกติอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นกับเครื่องยนต์ของคุณ GPS Tracking จาก V2X จะเข้ามาช่วยตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องยนต์ และแจ้งข้อมูลผ่าน Application ให้เราสามารถเช็คได้ตลอดเวลา รวมถึงแจ้งเตือนให้เรารู้ทัน เมื่อมีอาการผิดปกติเกิดขึ้น ซึ่งช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที 

– แจ้งเตือนเมื่อเริ่มใช้งานรถยนต์
– แจ้งเตือนเมื่อรถเริ่มเคลื่อนที่
– แจ้งเตือนเมื่ออุปกรณ์ขาดการติดต่อกับระบบ เช่น ถูกถอดจากตัวรถ สัญญาณหาย เป็นต้น
– แจ้งเตือนเมื่อรถยนต์มีการเข้า-ออกพื้นที่ที่กำหนด(GeoFence) สามารถกำหนดพื้นที่ได้เอง

ลดการทำผิดกฏจราจร เช่น ขับรถเร็วเกินไป
ในบางครั้งเวลาขับรถ เราอาจเผลอเหยียบคันเร่งเร็วเกินไปเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หรืออาจเผลอทำผิดกฏจราจรโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นคงจะดีไม่น้อย หากคุณมีตัวช่วยที่คอยแจ้งเตือนสถานะการขับรถของคุณเอง ด้วยจีพีเอส ติดรถ GPS Tracking จาก V2X จะช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่ (Driving Behavior Analysis) ของคุณ รวมถึงแสดงข้อมูลและแจ้งเตือนเมื่อใช้ความเร็วรถเกินกำหนดที่ตั้งไว้ แจ้งเตือนการขับรถที่ดูผิดปกติ เช่น เร่งความเร็วกะทันหัน เบรกกะทันหัน หักเลี้ยวกะทันหัน ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถของคุณให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
สร้างความอุ่นใจให้กับครอบครัว
ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มักชอบที่จะขับรถคนเดียว หลาย ๆ ครั้งการเดินทางไปไหนมาไหนไกล ๆ หรือต้องเดินทางคนเดียวก็อาจจะทำให้คนที่บ้านอดเป็นห่วงไม่ได้ ด้วยจีพีเอส ติดรถ GPS Tracking จาก V2X ที่มีระบบฟังก์ชันที่สามารถแชร์โลเคชั่นระหว่างกันในครอบครัว จึงทำให้คนในครอบครัวสามารถรู้ความเคลื่อนไหวของเรา หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา ระบบเเจ้งเตือนก็จะเด้งเตือนให้คนทางบ้านของเราทราบ และส่งคนมาช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว 

อุปกรณ์ติดตามรถยนต์อัจฉริยะ V2X ให้ประโยชน์กับคุณได้มากกว่าที่คิด หาซื้อได้ง่ายมากที่ AIS shop, AIS online store หรือตัวแทนจำหน่ายผ่านหน้าร้าน AIS Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ใครที่สนใจสามารถแวะเข้ามาสอบถามข้อมูล และเลือกซื้อกันได้เลย