แต่ก่อนเวลาพูดถึงการติดตั้งอุปกรณ์จีพีเอส ติดรถ เข้ากับตัวรถยนต์ หลาย ๆ ท่านอาจจะติดภาพขั้นตอนการติดตั้งการรื้อคอนโซลที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่สำหรับเครื่องติดตามรถ V2X Smart GPS Tracker นั้นถือเป็นอุปกรณ์จีพีเอส ติดรถ ยุคใหม่ที่มีประโยชน์และติดตั้งได้ง่ายมาก โดยไม่จำเป็นง้อช่างเลย แค่ซื้อตัวอุปกรณ์เครื่องติดตาม ทำการลงทะเบียน แล้วเสียบอุปกรณ์เข้ากับรถยนต์ของคุณ ก็สามารถใช้งานได้ทันที ลองตามมาดูวิธีการติดตั้งเครื่องติดตามรถ V2X Smart GPS Tracker แบบง่าย ๆ ด้วยตัวเองไปพร้อมกัน
หาตำแหน่งเสียบพอร์ต OBD ให้เจอ
 อันดับแรกต้องหาตำแหน่งเสียบพอร์ต OBD ให้เจอก่อน V2X Smart GPS Tracker เป็น Smart GPS ที่เป็นพอร์ท OBD ซึ่งปกติแล้วตำแหน่งของพอร์ต OBD ก็มักจะอยู่ในที่ที่แตกต่างกัน โดยตำแหน่งในแต่ละรุ่นรถก็จะแตกต่างกันไป ส่วนมากจะอยู่ทางด้านซ้าย ขวา หรือตรงกลางของบริเวณคอลโซลใต้พวงมาลัยรถที่นั่งคนขับ หลังจากนั้นให้ทำการเสียบอุปกรณ์เข้ากับรถยนต์ของคุณ เมื่อเสียบอุปกรณ์เข้ากับตัวรถเรียบร้อยแล้ว จะมีไฟสถานะกระพริบขึ้นที่ตัวเครื่องอุปกรณ์ ให้สังเกตไฟ LED ทั้ง 3 สี ถ้าติดค้างทั้งหมด แปลว่าอุปกรณ์จีพีเอส ติดรถของคุณ พร้อมใช้งานแล้ว
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “V2X-A2”
หลังจากนั้นให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า “V2X-A2” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่จะแสดงข้อมูลสถานะรถยนต์ของเราเอง และทำการลงทะเบียนผู้ใช้งานใหม่ แล้วจึงทำการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นหรือสมาร์ทโฟนของคุณเข้าสู่อุปกรณ์เครื่องจีพีเอส ติดรถ V2X Smart GPS Tracker ที่ใช้ เนื่องจากอุปกรณ์ทุกเครื่องจะมีเลขประจำตัวของตัวเองกันอยู่ รวมถึงมีเบอร์โทรศัพท์จากเครือข่าย AIS ที่ติดตั้งอยู่ในตัวเครื่อง 

สำหรับการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่น “V2X A2” (ผู้ใช้งาน iPhone แนะนำให้โหลดผ่าน App Store ส่วนผู้ใช้งานแอนดรอยด์ แนะนำให้โหลดผ่าน Google Play Store) สำหรับ iOS 11.0 และ Android 5.0 ขึ้นไป
ลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ทำอย่างไร
สำหรับผู้ใช้งานใหม่ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน ให้คลิกไปในหน้าเมนูและเลือกการลงทะเบียนดังนี้

1. ในหน้าลงทะเบียนผู้ใช้ ให้ระบุหมายเลขโทรศัพท์ 
2. ยืนยันผ่านรหัส OTP จากหมายเลขที่ต้องการใช้ลงทะเบียน ตั้งรหัสผ่าน 
3. คลิกยอมรับเงื่อนไขการใช้งานข้อกำหนด 
4. กดปุ่มลงทะเบียนเพื่อทำการลงทะเบียน

ใคร ๆ ก็ติดตั้งจีพีเอส ติดรถด้วยตัวเองได้
เห็นไหมว่าวิธีการติดตั้งเครื่องติดตามรถนั้นไม่ยากเลย ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ง่ายด้วยตัวเอง แค่ทำทุกอย่างเสร็จไปตามขั้นตอน เพียงเท่านี้ V2X Smart GPS Tracker ของคุณก็พร้อมใช้งาน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความอุ่นใจในระหว่างขับรถกันแล้ว! 

อุปกรณ์ติดตามรถยนต์อัจฉริยะ V2X ให้ประโยชน์กับคุณได้มากกว่าที่คิด หาซื้อได้ง่ายมากที่ AIS shop, AIS online store หรือตัวแทนจำหน่ายผ่านหน้าร้าน AIS Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ใครที่สนใจสามารถแวะเข้ามาสอบถามข้อมูล และเลือกซื้อกันได้เลย