ปัจจุบันนี้หลายๆ คน เริ่มมองหารถยนต์คู่ใจกันมากขึ้นเพื่อนำมาอำนวยความสะดวกสบายต่อการเดินทางในชีวิตประวัน และปัญหาหลัก ๆ ของคนมีรถที่จะพบเจอ นั่นก็คือ ราคาค่าน้ำมันที่ไม่คงที่ บางวันราคาเพิ่มขึ้น บางวันราคาลดลง ทำให้การคำนวณค่าใช้จ่ายของน้ำมันที่ต้องใช้ในแต่ละเดือนคาดเคลื่อน หรือ เกินงบประมาณที่เราตั้งไว้ 

จะดีกว่าไหมนะ? ถ้าหากเรามีตัวช่วยในการประหยัดน้ำมัน แถมยังสามารถยังกำหนดความเร็ว แจ้งเตือนน้ำมันเมื่อใกล้หมด หรือแม้กระทั่ง การแจ้งเตือนอัตราค่าน้ำมันทุกวันจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการน้ำมันชั้นนำของประเทศให้กับเรา 

ทุกฟังก์ชันที่กล่าวมาข้างต้นรวมอยู่ใน GPS ติดรถยนต์ของ V2X หมดแล้วในเครื่องเดียวและที่สำคัญเป็นการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่น  ใช้งานได้ง่าย ทราบถึงความผิดปกติได้ทันที หรือกำหนดการแจ้งเตือนความเร็วได้ในการขับรถได้ด้วยนะ 

GPS ติดรถยนต์ ช่วยประหยัดน้ำมันได้อย่างไร ด้วยวิธีการไหน? 

ปกติแล้ว เมื่อรถยนต์วิ่งด้วยความเร็วคงที่ด้วยอัตราความเร็ว 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่ขับช้าสลับเร็ว จะช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 เปอร์เซนต์ แล้วจะให้คอยมาดูอัตราความเร็วที่โชว์อยู่หน้ารถตลอดเวลาก็คงเสียเวลาแย่ หรือบางครั้งให้คนสำคัญยืมรถขับไปต่างจังหวัด เราก็ไม่สามารถทราบได้อีกว่าพฤติกรรมการขับขี่ของเขาเป็นอย่างไร? ขับด้วยอัตราความเร็วเท่าไหร่? ปลอดภัยหรือไม่? ซึ่ง GPS ติดรถยนต์ของ V2X สามารถแจ้งเตือนสิ่งเหล่านี้ได้ เพียงแค่ติดตั้ง V2X Smart GPS Tracker ที่พอร์ต OBD2 ของรถ และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “V2X-A2” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่จะแสดงข้อมูลสถานะรถยนต์ของเราเอง

หลังจากนั้นดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “V2X-A2”เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการลงทะเบียนผู้ใช้งานใหม่ แล้วจึงทำการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นหรือสมาร์ตโฟนของคุณเข้าสู่อุปกรณ์ GPS ติดรถยนต์ V2X Smart GPS Tracker ที่ใช้ เนื่องจากอุปกรณ์ทุกเครื่องจะมีเลขประจำตัวของตัวเองกันอยู่ รวมถึงมีเบอร์โทรศัพท์จากเครือข่าย AIS ที่ติดตั้งอยู่ในตัวเครื่อง 

ลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ทำอย่างไร?

สำหรับผู้ใช้งานใหม่ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน ให้คลิกไปในหน้าเมนูและเลือกการลงทะเบียนดังนี้

1. ในหน้าลงทะเบียนผู้ใช้ ให้ระบุหมายเลขโทรศัพท์ 

2. ยืนยันผ่านรหัส OTP จากหมายเลขที่ต้องการใช้ลงทะเบียน ตั้งรหัสผ่าน 

3. คลิกยอมรับเงื่อนไขการใช้งานข้อกำหนด 

4. กดปุ่มลงทะเบียนเพื่อทำการลงทะเบียน

เมื่อลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่เสร็จแล้ว สามารถเข้าไปตั้งค่ากำหนดพฤติกรรมการขับขี่ได้ทันที เพียงง่ายๆ 4 ขั้นตอนเท่านี้ก็ขับรถได้สบายใจ ประหยัดน้ำมันได้ง่าย ๆ GPS ติดรถยนต์ของ V2X หาซื้อได้ง่ายมากที่ AIS shop, AIS online store หรือตัวแทนจำหน่ายผ่านหน้าร้าน AIS Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ใครที่สนใจสามารถแวะเข้ามาสอบถามข้อมูล และเลือกซื้อกันได้เลย