ในยุคสมัยที่เราต้องใช้ชีวิต เดินทาง ทำงาน หาเงิน มาเพื่อประทังชีวิต เอาตัวรอดในยุคสมัยที่ยากลำบากแบบนี้ รถยนต์และการเดินทาง ล้วนเป็นสิ่งที่เราต้องเจอในทุกๆ วัน บางคนอาจจะคุ้นเคยกับการนำทาง หรือระบบแจ้งตำแหน่งจาก Smart Phone ของเราหรืออุปกรณ์ Gps ต่างๆ

               แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรานำ Gps ติดรถยนต์ เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการ และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเราหรือธุรกิจของเรา มาดูกันว่า Gps ติดรถยนต์ จะทำอะไรได้มากกว่าการบอกตำแหน่งได้บ้าง

ธุรกิจขนส่ง โลจิสติกและรถสาธารณะ

               หลายๆ Platform หลายๆ หน่วยงาน ได้มีการนำระบบ Gps ติดรถยนต์ เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการรถในระบบเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ จัดคิวในการให้บริการ และยังสามารถเช็ครายงานที่จำเป็นย้อนหลังได้อีกด้วย ซึ่งตรงนี้เอง ที่ทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างการแข่งขัน เพราะหากใครสามารถนำ Gps ติดรถยนต์และ Platform ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐานมาใช้งาน ก็จะทำให้การทำงาน ทำได้รวดเร็วกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่า ลูกค้าชอบใจมากกว่า เจ้าที่ไม่มีการใช้ หรือใช้ Gps ติดรถยนต์ ที่ไม่มีคุณภาพ

               โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจที่ผู้ประกอบการใช้ในการเลือกใช้บริการ Gps ติดรถยนต์ ที่มีคุณภาพได้แก่ 1. คุณภาพ  2. ราคา  3. ความน่าเชื่อถือ

               โดยทั้งสามส่วนนี้ต้อง balance กัน หากราคาถูก แต่ไม่มีคุณภาพ ไม่มีการเก็บข้อมูลที่ปลอดภัย ธุรกิจก็อยู่ในความเสี่ยง ลูกค้าก็รู้สึกไม่ปลอดภัย หากราคาแพงเกินไป แม้จะมีความปลอดภัยของข้อมูลสูง มีระบบที่ดี ลูกค้าก็จะไปเลือก Gps ติดรถยนต์ที่ราคาถูกกว่า แต่ความปลอดภัยอยู่ในระดับ มาตรฐาน ในราคาสมเหตุสมผลมากกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อการตัดสินใจในการใช้ Gps ติดรถยนต์ทั้งสิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *