เครื่อง GPS ติดตามรถ

การจะเลือกของสักอย่างหนึ่งมาใช้ก็ควรจะตรวจสอบดูดี ๆ ก่อนที่จะซื้อ เพราะถ้าซื้อมาแล้ว ของชิ้นนั้นไม่สามารถใช้กับอุปกรณ์ที่เราต้องการได้ เราคงจะต้องเสียเงินไปฟรี ๆ 

แล้วสำหรับ เครื่อง GPS ติดตามรถ V2X Smart GPS Tracker นั้นก็มีรถยนต์ที่ทั้งจะสามารถนำอุปกรณ์มาติดตั้งได้ และติดตั้งไม่ได้เหมือนกัน

เครื่อง GPS ติดตามรถ คืออะไร?

เครื่อง GPS ติดตามรถ เป็นเครื่องที่จะทำการระบุตำแหน่งของรถยนต์ผ่านระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก โดยปกติระบบ GPS ส่วนใหญ่มักจะใช้ติดตามตัวคน ยานพาหนะ หรือรถบรรทุกวัตถุอันตราย โดยมีชิบสัญญาณที่จะรับสัญญาณจากดาวเทียม แล้วนำมาคำนวณหาพิกัดของคน หรือยานพาหนะนั้น ๆ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะเรียกว่า GPS Tracking ซึ่งเทคโนโลยี GPS Tracking นอกจากจะสามารถระบุตำแหน่งได้แล้ว เทคโนโลยีนี้ยังสามารถระบุถึงพิกัดภูมิศาสตร์ ละติจูด  ลองจิจูด ความเร็วบนภาคพื้น ทิศทางและเส้นทางการเคลื่อนที่ของวัตถุนั้น ๆ ได้อีกด้วย และเมื่อต้องการที่จะดูผลลัพธ์ เราก็สามารถที่จะดูได้ง่าย ๆ ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน

ดูข้อมูลรถแบบ Real Time ได้บนมือถือ

จะเป็นเรื่องดีแค่ไหนถ้าเราสามารถเห็นตำแหน่ง รวมไปถึงข้อมูลต่าง ๆ ของรถยนต์เราได้แบบ Real Time ตลอดเวลา เครื่อง GPS ติดตามรถ V2X Smart GPS Tracker จะทำการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต ใช้งานง่าย ๆ ผ่าน Application แค่นี้ก็จะสามารถดูข้อมูลรถยนต์ได้แบบ Real Time ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

GPS ติดตามรถ ที่เป็นมากกว่า GPS

ปกติเครื่อง GPS ติดตามรถส่วนใหญ่ก็จะทำหน้าที่ได้แค่คอยติดตามรถ ไม่ได้มีฟังก์ชั่นอื่นเพิ่มเติมเข้ามา แต่สำหรับ V2X Smart GPS Tracker มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่จะมาคอยอำนวยความสะดวกในการดูแลรถยนต์ของคุณได้มากขึ้น

เป็นระบบที่สามารถดูประวัติการเดินทางย้อนหลังของเรา โดยจะสามารถบอกระยะทางที่เดินทางไป เวลาที่ใช้ในการเดินทาง อัตราการใช้น้ำมัน โดยสามารถดูย้อนหลังได้สูงสุดถึง 365 วัน

เป็นระบบที่จะแจ้งอาการผิดปกติของรถยนต์มาเป็นโค้ดเฉพาะ เมื่อทราบปัญหาแล้ว ผู้ใช้งานสามารถนำรถเข้าไปตรวจสอบปัญหาได้เลย

เครื่อง GPS ติดตามรถ

สามารถใช้ได้กับรถรุ่นอะไรบ้าง

เครื่อง GPS ติดตามรถ V2X จะใช้ได้กับรถยนต์ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2008 จนถึงปีปัจจุบันที่รองรับมาตรฐาน OBDii และจะไม่สามารถใช้ได้กับรถยนต์ไฮบริด รถยนต์ไฟฟ้า หรือรถยนต์ที่ผ่านการดัดแปลงเครื่องยนต์มาแล้ว เช่น รถยนต์ที่ติดแก๊ส LPG, NGV หรือรถที่แต่งเครื่องยนต์ให้แรงขึ้น

ถ้าหากรถยนต์ของคุณไม่มีอยู่ในฐานข้อมูล พนักงานขายจะทำการทดสอบตัวอุปกรณ์ V2X กับรถยนต์ของลูกค้าก่อนเสมอ เพื่อตรวจสอบว่ารถยนต์ลูกค้าสามารถรองรับการใช้งานในส่วนตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องยนต์ด้วยหรือไม่

อุปกรณ์ติดตามรถยนต์อัจฉริยะ V2X ที่ให้ประโยชน์กับคุณได้มากกว่าที่คิด ไม่ว่ารถยนต์ของคุณจะรุ่นอะไร เราพร้อมให้คำปรึกษาคุณทุกเรื่อง หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ AIS shop, AIS online store หรือตัวแทนจำหน่ายผ่านหน้าร้าน AIS Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ใครที่สนใจสามารถแวะเข้ามาสอบถามข้อมูล และเลือกซื้อกันได้เลย