เครื่อง GPS ติดตามรถ

ก่อนจะพูดถึง เครื่อง GPS ติดตามรถ หลายคนคงเคยได้ยินหรือรู้จักกับ พอร์ต OBD2 ที่เป็นระบบแจ้งวิเคราะห์ความผิดปกติของเครื่องยนต์ และคอยแจ้งเตือนให้รู้ว่าเกิดความปกติเกิดมาจากสาเหตุอะไร แต่อาจจะยังสงสัยว่า ตำแหน่งของพอร์ต OBD2 อยู่ส่วนไหนของรถยนต์ วันนี้ V2X มีคำตอบมาฝากทุกคนไว้ที่นี่

เช็คลิสต์ได้ที่นี่ก่อนติดเครื่อง GPS ติดตามรถ

แน่นอนว่า OBD2 คือระบบวิเคราะห์ความผิดปกติของเครื่องยนต์ ที่ต้องมีอยู่ในรถยนต์ทุกคัน เป็นมาตรการปฎิบัติของผู้ผลิตรถยนต์ ซึ่งตำแหน่งของพอร์ต OBD2 นั้นจะอยู่ตำแหน่งแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับรถในแต่ละรุ่น ส่วนมากจะอยู่ทางด้านซ้าย ขวา หรือตรงกลางของบริเวณคอลโซลใต้พวงมาลัยรถที่นั่งคนขับ พอร์ต OBD2 จะมีลักษณะคล้ายปลั๊กที่มีช่องพินเล็ก ๆ อยู่นั้นเอง  หรือมีวิธีสังเกตุง่ายๆ  2 วิธี คือ 

OBD2 V2X

เมื่อทราบถึงตำแหน่งเบื้องต้นของ พอร์ต OBD2 กันแล้ว การติดตั้ง เครื่อง GPS ติดตามรถ V2X Smart GPS Tracker ก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่จำเป็นง้อช่าง แค่ซื้อตัวอุปกรณ์เครื่องติดตาม ทำการลงทะเบียน แล้วเสียบอุปกรณ์เข้ากับรถยนต์ของคุณได้เลย จากนั้นรอสัญญาณไปกระพริบที่เครื่อง GPS ติดตามรถ ไฟ LED ทั้ง 3 สี ถ้าติดค้างทั้งหมด แปลว่าอุปกรณ์พร้อมใช้งานได้แล้ว

หาซื้ออุปกรณ์ติดตามรถยนต์อัจฉริยะของ V2X ได้ง่ายมากที่ AIS shop, AIS online store หรือตัวแทนจำหน่ายผ่านหน้าร้าน AIS Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ใครที่สนใจสามารถแวะเข้ามาสอบถามข้อมูล และเลือกซื้อกันได้เลย