ในยุคปัจจุบันนี้ รถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่มีผู้ใช้งานเป็นอย่างมากทั้งในเมืองและนอกเมือง ยอดสะสมของรถมอเตอร์ในปัจจุบันมีจำนวนมากกว่า 22 ล้านคัน รวมถึงมีความต้องการของรถจักรยานยนต์สูง ไม่ว่าจะเป็นทั้งรถใหม่ และรถมือสองในตลาดมืดซึ่งมาจากการโจรกรรม แม้ว่าเราจะมีมาตรการป้องกันรถหายหลากหลายรูปแบบแล้วก็ตาม ไม่ว่าจะระวังด้วยการจอดรถในที่สว่าง, มียาม, มีกล้องวงจรปิด แต่ทว่าถ้าหากคนจะขโมยไป ก็ล้วนแล้วแต่กระทำได้หลากหลายวิธีอยู่ดี ทีนี้มาดูกันว่าหากรถจักรยานยนต์หายไปแล้ว เราสามารถทำอะไรได้บ้าง

  1. โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขั้นตอนพื้นฐานอันดับแรกหากโดนทำการโจรกรรมหรือขโมยทรัพย์สินไปก็คือการโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยทันที เพื่อระบุสถานที่ที่ถูกขโมยและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินคดีและทำขั้นต่อลำดับต่อไปทุกอย่างได้ถูกต้องตามกฎหมาย

  1. สืบหาพยาน

หากสถานที่ที่รถหายอยู่ในคอนโดมิเนียม หอพัก หรือในหมู่บ้าน ควรสืบหาพยานในที่เกิดเหตุก่อนว่าพบเห็นเหตุการณ์การโจรกรรมดังกล่าวหรือไม่ รวมถึงประสานงานขอภาพจากทางวงจรปิด (ถ้าหากมีอยู่ในบริเวณนั้น) เพื่อเป็นหลักฐานที่จะสามารถช่วยทางเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานในการประสานงานจับตัวคนร้ายและติดตามรถมอเตอร์ไซค์กลับมา

  1. แจ้งประกันภัย

หากไม่สามารถตามหารถตัวเองในเบื้องต้นจนเจอได้ สุดท้ายแล้วการแจ้งประกันที่เราทำไว้กับรถจักรยานยนต์ของเรานั้นเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะทางบริษัทประกันจะช่วยตามหารถและยังจ่ายค่าชดเชยส่วนหนึ่งให้เราในกรณีรถหายให้ด้วย ทว่าทางเจ้าของรถเองนั้นต้องซื้อประกันรถหายของจักรยานยนต์เป้นสม่ำเสมอทุกปี

  1. ติดอุปกรณ์จีพีเอส

ทางเลือกใหม่ที่ท่านสามารถติดตามและระบุตำแหน่งรถจักรยานยนต์ของท่านได้แบบเรียลไทม์และแม่นยำ นั่นก็คือการติด GPS Tracker รถจักรยานยนต์ โดยที่ท่านสามารถดูรายละเอียดผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ง่ายๆ รู้ทุกความเคลื่อนไหว สามารถป้องกันการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ได้ หรือหากเกิดเหตุการ์ขึ้นแล้วก็ดำเนินนำรถจักรยานยนต์ของเรากลับมาได้อย่างทันท่วงที

จีพีเอสรถมอเตอร์ไซค์ ราคาคุ้มค่า ติดตั้งได้หลายแบบ ปกป้องรถของคุณจีพีเอสติดรถมอเตอร์ไซค์ ของ V2X มีประโยชน์มากมาย นอกจากการติดตามรถของท่านแล้วยังฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย  เป็นการลงทุนเพื่อรถของท่านที่คุ้มค่าราคาเบาๆ หาซื้อได้ง่ายมากที่ AIS shop, AIS online store หรือตัวแทนจำหน่ายผ่านหน้าร้าน AIS Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ รวมช่องทางออนไลน์ผ่านทางแพลตฟอร์มต่างๆ อาทิ Shopee, Lazada และ JD Central

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *